Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ?

11:56 19/11/2022
Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ? - đây là một thắc mắc chung của khá nhiều người sử dụng xe máy hiện nay, việc bơm lốp xe đúng kg ngoài giúp lốp xe trở nên bền bỉ còn giúp đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng xe của người dùng hơn. Vậy nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên, đừng bỏ qua bài viết sau của lopxemay.vn nhé.

Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ - 1

Áp suất lốp xe là gì?

Áp suất lốp xe là chỉ số đo áp suất không khí trong lốp xe. Khi các chỉ số áp suất này sai lệch sẽ ảnh hưởng đến an toàn, hiệu suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, tuổi thọ của lốp. Vì vậy, đây là việc vô cùng quan trọng trong sửa chữa, bảo dưỡng xe.
Vậy cần bơm lốp xe máy như thế nào là đúng?

Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ ?

Đối với xe máy, mỗi loại xe lại có thông số và tiêu chuẩn áp suất lốp khác nhau:

 • Đối với hãng Honda: Tiêu chuẩn lốp trước và sau cho xe SH và Lead (từ 1,75kg/cm3 – 2,25kg/cm3), xe Air Blade, Click (từ 2kg/cm3 - 2,25kg/cm3), xe Future và Wave(từ 2kg/cm3 - 2,5kg/cm3)
 • Đối với hãng Yamaha như: Nouvo, Sirius, Jupiter... có tiêu chuẩn áp suất đều là 2kg/cm3 - 2,25kg/cm3)
 • Đối với hãng Piaggio: Xe Liberty (từ 2,4kg/cm3- 2,5kg/cm3), xe Fly (1,83kg/cm3 – 2,4kg/vm3)
 • Đối với hãng SYM: Từ 2,2kg/cm3 – 2,25kg/cm3

Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ - 2
Tham khảo cụ thể qua bảng sau của Lopxemay.vn

Tác hại của việc bơm lốp xe máy không đúng tiêu chuẩn

Khi lốp xe quá non (áp suất lốp xe dưới tiêu chuẩn)

 • Tải trọng của lốp sẽ bị bè ra, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thành lốp.
 • Ma sát giữa lốp và mặt đường lớn khiến động cơ phải làm việc liên tục, từ đó công suất xe giảm (tốn xăng, máy nóng...).
 • Gặp khó khăn trong quá trình điều khiển do ma sát lốp xe và mặt đường tăng cũng như độ cứng không đủ dẫn tới độ linh hoạt bị giảm đáng kể.

Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ - 3

Khi lốp được bơm quá căng (áp suất lốp xe lớn hơn tiêu chuẩn)

 • Áp suất lốp xe tăng khi xe chạy dẫn tới dưới tải trọng của xe, các lớp bố giãn nở không đều. Lốp xe giãn nở (vặn, méo, phình) sau một thời gian sử dụng. Thậm chí, nếu lốp quá căng và bạn chạy xe trên một quãng đường dài cùng vận tốc cao thì rất có khả năng lốp xe sẽ bị nổ.
 • Ma sát giữa lốp xe và mặt đường giảm đi khiến cho quãng đường phanh tăng lên, sinh ra hiện tượng lốp xe bị trượt mất điều khiển. Cả hai tình huống này đều rất nguy hiểm cho người lái cũng như những người đang tham gia giao thông xung quanh.
 • Khả năng hấp thụ các va chạm từ mặt đường, giảm; khiến người dùng cảm thấy không thoải mái khi lái xe. Đồng thời làm hại tới các chi tiết chính xác trên xe như đồng hồ, linh kiện điện, bóng đèn, giàn nhựa,…
 • Ma sát giữa lốp xe và mặt đường bị giảm cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ mất lại khi cua vòng, vào đoạn đường trơn trượt hay có cát.
Trên đây là những thông tin về "Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ?" - qua bài viết này, lopxemay.vn mong giúp được bạn hiểu thêm về áp suất lốp xe cũng như tầm quan trọng của việc bơm lốp xe đúng tiêu chuẩn sẽ có những ích lợi gì, song song đó là giúp bạn hiểu về tác hại của việc bơm lốp xe không đúng chuẩn.

Chăm sóc và thay lốp xe máy chính hãng ở đâu uy tín và giá tốt?

Nếu thấy lốp không săm của mình đã quá cũ và đến hạn thay mới, hãy nghĩ tới phương án thay lốp cho xe của mình.
Uy tín và chất lượng chính hãng là những tiêu chí mà lopxemay.vn luôn hướng tới để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ - 4
 

Đến với lopxemay.vn, khách hàng sẽ có thêm những lựa chọn cho bản thân với các dòng lốp xe máy không săm chính hãng với chất lượng cực kì tốt với giả cả phải chăng như lốp xe Metzelerlốp xe Michelinlốp xe MaxxisLốp xe Pirelli ...
Kết thúc bài viết, lopxemay.vn mong anh em tham khảo được thông tin về "Lốp không săm xe máy có vá được không?" Qua đó có được lựa chọn giải pháp tốt nhất cho lốp không săm trên xe của mình.

LOPXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn