Thay vỏ không ruột cho Wave có cần thay vành đúc không?

16:33 22/11/2018
Thay vỏ không ruột cho Wave có cần thay vành đúc không? Một trong những câu hỏi mà đa phần những người muốn thay vỏ không ruột cho Wave quan tâm nhất. Với những người thường xuyên đi đêm, đi tour thì việc thay vỏ không ruột là vô cùng cần thiết để hạn chế rủi ro tối đa cho người và xe. Để có thể chọn thay được loại vỏ xe Wave cho mình thì người dùng cần hiểu rõ những vấn đề phát sinh như:
  • Thay vỏ không ruột cho Wave có được không?
  • Wave RSX vành đúc thay vỏ không ruột có được không?
  • Các loại vỏ không ruột cho Wave tốt nhất?
Thay vỏ không ruột cho wave có cần thay vành đúc không - 1
Thay vỏ không ruột cho Wave có cần thay vành đúc không?
 
Trung tâm Lốp xe máy chính hãng – lopxemay.vn sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề thay vỏ không ruột cho Wave có cần thay vành đúc không? Và những câu hỏi xoay quanh vấn đề này

Lợi ích của việc thay vỏ không ruột cho Wave:

Vỏ không ruột cho Wave có cấu tạo thành phần đặc biệt bên trong được tráng thêm lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl để ngăn không khí thẩm thấu ra ngoài nên khi cán phải đinh vẫn có khả năng tự giữ hơi trong lốp và bạn vẫn có thể tiếp tục chạy xe trên đường một thời gian để kiếm nơi vá lốp khi bị thủng mà không cần phải dắt bộ. Đặc biệt vỏ không ruột có độ dày cao hơn, chắc chắn hơn vỏ xe Wave zin có ruột nên cũng ít cán đinh hơn, an toàn hơn, nhất là đối với những người thường xuyên đi xa hoặc phải đi làm về khuya có thể yên tâm chạy mà không phải lo sợ tìm chỗ vá.

Thay vỏ không ruột cho Wave có được không?

Thông số vỏ xe Wave là 70/90-17 cho bánh trước và 80/90-17 cho bánh sau và đều dùng vỏ có ruột. Vậy nên, nếu muốn thay vỏ không ruột cho Wave thì phải dùng lốp có cùng thông số. Về câu hỏi thay vỏ không ruột cho Wave có được không? Câu trả lời là được nhưng phải đảm bảo các thành phần phù hợp để bảo vệ cả lốp lẫn vành cũng như nếu được thì người dùng nên thay hẵng một bộ vành chuyên dụng dành cho loại vỏ này để có thể phát huy tối đa ưu điểm của chúng.
 
Thay vỏ không ruột cho wave có cần thay vành đúc không - 2
Thay vỏ không ruột Dunlop cho Wave

Thay vỏ không ruột cho Wave có cần thay vành đúc không?

Việc xe bánh căm dùng vỏ không ruột với thị trường hiện nay thì đã không còn quá xa lạ với nhiều người dùng nữa. Khi chuyển từ vỏ có ruột qua vỏ không ruột, người dùng có 3 phương án để chọn lựa cách thay lốp cho xe mình.
  • Dùng vỏ không ruột cho Wave nhưng vẫn bỏ ruột vào dùng như bình thường, vì vành thường sẽ không kín hơi được và nếu không bỏ ruột vào, vỏ xe không thể bơm căng lên để chạy.
  • Nếu xe đi vành đúc sẵng, khi thay vỏ không ruột cho Wave bạn chỉ cần mua thêm chân van mới thay vào cho kín hơi thì sẽ dùng được vỏ không ruột như bình thường
  • Thay vành xe mới để sử dụng vỏ không ruột hoàn toàn.
Cả 3 cách trên đều có điểm lợi và hại riêng của nó mà tùy vào điều kiện và nhu cầu người dùng có thể cân nhắc chọn 1 trong 3 phương án sau để thay vỏ không ruột cho Wave của mình
  • Nếu như thay vỏ không ruột cho Wave nhưng vẫn bỏ ruột vào khiến cho lốp xe cứng cáp hơn, khó bị đâm thủng hơn thì điểm yếu lại là khi di chuyển sẽ khá dằn, sốc, không thoải mái cho người dùng.
  • Còn việc thay luôn cả vành xe để dùng vỏ không ruột có ưu điểm là khi cán phải đinh vỏ sẽ không mất hơi nhanh như vỏ xe thông thường dễ gây nguy hiểm, người dùng có thể chạy thêm 1 đoạn để tìm chỗ sửa. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chi phí thay cả vỏ lẫn vành khá cao.
  • Cuối cùng là phương án dùng vành đúc của xe để và thay van để dùng lốp không săm,đây có thể nói là phương án tiết kiệm và ưu điểm cũng như việc thay vành. Bên cạnh đó, nhược điểm của phương án này dù là vành đúc nhưng khả năng giữ hơi vẫn không tốt bằng mâm đặc chuyên dụng.

Các loại vỏ không ruột cho Wave

Với thông số của Wave thì việc tìm vỏ không ruột cho Wave là vô cùng đơn giản. Bởi vi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lốp không săm có thông số phù hợp cho Wave, tuy nhiên để tránh tình trạng mua nhầm lốp giả, kém chất lượng, Trung tâm Lốp xe máy chính hãng – lopxemay.vn khuyến nghị bạn nên đến các trung tâm lớn có uy tín và nên chọn các loại vỏ xe Wave có thương hiệu như: vỏ không ruột Michelin, vỏ không ruột Dunlop, vỏ không ruột Maxxis,…
LOPXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNGiờ làm việc: Từ 8g00 - 18g00 (Cả Thứ 7 & CN)

Shop2banh.vn