Phải làm gì khi lốp không săm xe máy bị cán đinh thủng lốp?

16:40 28/10/2022
Đối với lốp xe có săm, khi xe bị cán đinh, lốp sẽ bị mất hơi nhanh chóng, lúc này để khắc phục bạn cần phải đưa xe đi vá, vậy với trường hợp lốp xe của bạn là lốp xe không săm - bị cán đinh thì phải làm sao ?
Nếu xe của bạn là lốp không săm và đang gặp phải vấn đề tương tự, tìm hiểu qua bài viết sau của lopxemay.vn để tìm ra giải pháp thích hợp nhé.

Phải làm gì khi lốp không săm xe máy bị cán đinh thủng lốp - 1

Phải làm gì khi lốp không săm xe máy bị cán đinh thủng lốp?

Trường hợp xe bất ngờ bị cán đinh - với những dòng xe đang sử dọng lốp xe không săm sẽ có khá nhiều giải pháp, việc cần làm của người dùng là bình tĩnh đưa xe tới những trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín để thực hiện những giải pháp khắc phục đó.
Một số phương pháp khắc phục lốp không săm bị dính đinh như sau

Phương pháp vá trong để khắc phục lốp không săm bị cán đinh

Đây là phương pháp vá lốp xe không săm an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, được các gara sửa xe chính hãng áp dụng. Vá mặt trong dưới áp suất của khí nén, miếng vá được áp chặt vào thành lốp sẽ không gây rò rỉ hơi ra ngoài, bảo vệ lốp xe của bạn an toàn cho những chặng đường kế tiếp.


Phải làm gì khi lốp không săm xe máy bị cán đinh thủng lốp - 2

Cách vá lốp xe không săm bằng vá trong như sau:
  • Kĩ thuật viên sẽ sử dụng máy chuyên dụng để tiến hành tháo lốp xe ra khỏi mâm.
  • Tiến hành tìm vị trí dính đinh, vật sắc nhọn để loại bỏ dị vật
  • Dùng hóa chất bôi trơn chuyên dụng để bôi lên mép lốp
  • Tiến hành sử dụng khí nén và nhiệt để vá trong 
  • Sử dụng máy ra vào lốp để đưa lốp vào vị trí cũ ban đầu

Phương pháp vá sử dụng keo và miếng vá được các tiệm sửa xe hiện nay thường áp dụng. Sử dụng keo vá bôi lên mặt lốp rồi dán miếng vá vào chỗ thủng của dị vật bên trong là phương pháp an toàn nhất có thể.

Phương pháp vá dù để khắc phục lốp không săm bị cán đinh

Đây là phương pháp vá lốp không săm thủ cộng tác động từ bên ngoài - là cách tạm thời thường được các tiệm sửa xe không chuyên hoặc các tiệm sửa xe ven đường thực hiện.
Với ưu điểm tiết kiệm thời gian, dụng cụ đơn giản, đây được xem là phương án hữu hiệu nhất cho các trường hợp cần vá lốp không săm khẩn cấp tại các khu vực không tìm được gara sửa chữa chuyên nghiệp.


Phải làm gì khi lốp không săm xe máy bị cán đinh thủng lốp - 3


Nhược điểm là không bền, chỉ mang tính chất tạm thời và rất có thể sẽ bị xì, rò rỉ hơi tại vết thủng sau một thời gian sử dụng. Mặt khác, vá dùi nhiều sẽ ảnh hưởng chất lượng lốp, gây nguy hiểm cho người cầm lái phương tiện khi di chuyển trên đường, nhất là di chuyển với tốc độ cao.

Những lưu ý khi lốp xe không săm bị cán đinh

Lưu ý vành xe

Khác với vành xe sử dụng với lốp thông thường, vành xe sử dụng với lốp không săm là điểm tiếp xúc và làm kín hơi. Đi mưa hoặc ngấm nước nhiều dễ dẫn đến bề mặt bị ăn mòn lỗ chỗ sủi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp, khi thay vá lốp không đúng kỹ thuật dẫn đến mẻ lốp, các lỗi này làm vành xe và bánh xe không kín hơi xe.  Nếu bạn bơm hơi căng mấy ngày lại thấy lốp non dù không bị châm kim hay vật nhọn đam vào thì đó là do vành xe bị ăn mòn

Bơm lốp đúng áp suất

Bơm lốp đúng áp suất sẽ làm giảm nguy cơ bị thủng, giảm nguy cơ tai nạn, tiêu tốn xăng… giúp xe chạy nhanh hơn. Thông thường các cửa hàng thường sử dụng máy nén khí có đồng hồ đo áp xuất để đo áp suất lốp. Bạn cần chú ý xem họ có bơm đủ cân cho mình không để xe vận hành tốt

Thay lốp không săm xe máy chính hãng ở đâu uy tín và giá tốt?

Nếu thấy lốp không săm của mình đã quá cũ và đến hạn thay mới, hãy nghĩ tới phương án thay lốp cho xe của mình.
Uy tín và chất lượng chính hãng là những tiêu chí mà lopxemay.vn luôn hướng tới để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Phải làm gì khi lốp không săm xe máy bị cán đinh thủng lốp - 4
 

Đến với lopxemay.vn, khách hàng sẽ có thêm những lựa chọn cho bản thân với các dòng lốp xe máy không săm chính hãng với chất lượng cực kì tốt với giả cả phải chăng như lốp xe Metzelerlốp xe Michelinlốp xe MaxxisLốp xe Pirelli ...
Kết thúc bài viết, lopxemay.vn mong anh em tham khảo được thông tin về "Phải làm gì khi lốp không săm xe máy bị cán đinh thủng lốp?" Qua đó có được lựa chọn giải pháp tốt nhất cho lốp không săm trên xe của mình.

LOPXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn