Cách sử dụng lốp không săm xe máy được bền lâu

15:09 11/10/2021
Cách sử dụng lốp không săm xe máy được bền lâu - là câu hỏi mà lopxemay.vn được nghe và chia sẻ trực tiếp với khách hàng của mình thường xuyên. Khác với lốp thông thường, lốp không săm xe máy có những đặc tính mà anh em nên nắm vững. Qua đó sử dụng đúng cách để lốp được bền lâu. Vậy cách sử dụng đó là gì? Tìm hiểu nhé.

Cấu tạo của lốp không săm xe máy


Cách sử dụng lốp không săm xe máy được bền lâu - 1
 
 • Đầu tiên, thay vì chứa ruột bên trong như những chiếc lốp xe thông thường, bên trong loại lốp không săm được tráng thêm lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl để ngăn không khí thẩm thấu ra ngoài
 • Thứ hai, khi bị một vật nhọn đâm xuyên qua thì vỏ không ruột sẽ tự bịt kín lỗ hỏng nên hơi sẽ không thoát ra ngay như vỏ thường. Nếu cán phải vật nhọn mà bạn chưa tìm được chỗ vá thì không nên rút vật nhọn ra mà bạn vẫn có thể chạy một quãng đường đề tìm chỗ vá an toàn nhờ vào khả năng tự giữ hơi này.
 • Thứ ba, lốp không săm xe máy dễ lắp đặt, cân bằng tốt hơn (bánh, lốp xe), ổn định hơn (chỉ số hình dạng lốp xe máy thấp hơn), giảm độ mất hơi của lốp xe tốt hơn so với vỏ thường.
 
 
 

Cách sử dụng lốp không săm xe máy được bền lâu

Bơm vỏ không ruột theo áp suất chuẩn được khuyến cáo


Cách sử dụng lốp không săm xe máy được bền lâu - 2
 
 • Việc bơm lốp không săm xe máy đúng áp suất sẽ làm giảm nguy cơ bị thủng, giảm tiêu tốn xăng và an toàn khi lái xe trên đường.
 • Khi các talon lốp (các hoa văn trên lốp) độ dày còn từ 1 đến 3 mm, bạn nên thay lốp mới.
 • Việc sử dụng lốp không săm xe máy quá mòn sẽ khiến cho xe vận hành tốn xăng hơn, không bám đường gây nguy hiểm khi đi đường mưa, trơn, và nguy cơ nổ lốp rất cao nếu bạn đi đường dài.
 
 
 

Cần lưu ý đến vành xe


Cách sử dụng lốp không săm xe máy được bền lâu - 3
 
 • Khi sử dụng lốp không săm xe máy, bạn phải đặc biệt quan tâm đến mâm xe. Đi mưa hoặc ngâm nước nhiều dễ dẫn đến bề mặt mâm bị rỗ, bị ăn mòn hoặc sủi lên tại vị trí tiếp xúc với vỏ, khi đó tác dụng làm kín hơi không còn nữa.
 • Nếu bạn thấy cứ bơm hơi căng vài ngày sau lại thấy lốp non dù không bị vật nhọn đâm vào thì đó là do vành xe bị ăn mòn.
 • Phương pháp tạm thời là đánh bóng vành hay mạ lại, nhưng cách tốt nhất là thay mâm mới cho xe để đảm bảo áp suất hơi trong lốp không săm luôn đủ.
 
 
 

 Cẩn thận và nên hạn chế dùng phương pháp vá rút


Cách sử dụng lốp không săm xe máy được bền lâu - 4
 
 • Lưu ý khi sử dụng lốp không săm: Khi bị cán đinh hoặc vật nhọn làm thủng lốp, việc bạn cần làm là đưa xe đến trung tâm hoặc tiệm sửa xem có uy tín và tay nghề cao. Vì thông thường một số chỗ sẽ không vá đúng kỹ thuật mà sẽ dùng phương pháp vá rút (hay còn gọi là vá lụi).
 • Tuy phương pháp vá này rất nhanh chóng và dễ làm nhưng lại không thể giữ được lâu và rất dễ gây hư hỏng lốp xe máy chỉ sử dụng để cầm chừng khi đi đường xa không có chỗ vá hoặc đêm khuya. Ngay sau đó phải đưa xe vào trung tâm để lấy dây keo lụi ra và vá lại bên trong.
 
 
 

 Nên ưu tiên vá ép trong lốp không săm


Cách sử dụng lốp không săm xe máy được bền lâu - 5
 
 • Đây là phương pháp vá tối ưu nhất cho lốp không săm xe máy bởi người thợ sẽ phải tháo vỏ ra bằng máy chuyên dụng, vệ sinh và làm nhẵn chỗ bị thủng bên trong vỏ. Sau đó, sẽ dùng keo và miếng dán vá lên chỗ thủng.
 • Nếu kỹ hơn, người thợ sẽ dùng 1 miếng nhựa nhỏ chuyên để vá lốp và dùng máy ép ở nhiệt độ cao để miếng nhựa chảy ra lấp lỗ thủng. Phương pháp vá ép này là một trong những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy được các nhà sản xuất khuyến nghị nên dùng
 
 
 

Mua và sửa chữa lốp không săm xe máy ở đâu uy tín chất lượng và chính hãng


Cách sử dụng lốp không săm xe máy được bền lâu - 6

Uy tín và chất lượng chính hãng là những tiêu chí mà lopxemay.vn luôn hướng tới để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Đến với lopxemay.vn, khách hàng sẽ có thêm những lựa chọn cho bản thân với các dòng lốp xe máy không săm chính hãng chất lượng như lốp xe Dunloplốp xe Metzelerlốp xe Michelinlốp xe MaxxisLốp xe Pirelli ...
Kết thúc bài viết, lopxemay.vn mong anh em tham khảo được thông tin về Cách sử dụng lốp không săm xe máy được bền lâu
Qua đó nắm được cách sử dụng lốp không săm xe máy bền lâu nhất.
LOPXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNGiờ làm việc: Từ 8g00 - 18g00 (Cả Thứ 7 & CN)

Shop2banh.vn