Cách phân loại vỏ xe máy và các loại lốp không săm phổ biến

15:19 16/05/2024
 Lốp xe máy được ví như đôi giày của chiếc xe và việc thay lốp cũng như thay một đôi giày đã cũ. Việc chọn loại vỏ không ruột tuỳ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật của chiếc xe cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng.
Hiện này, với nhu cầu ngày càng cao, các hãng sản xuất lốp không săm luôn đưa ra nhiều mẫu mã, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau từ đi trong thành phố cho đến những đoạn đường gồ ghề, lầy lội cho từng loại xe khác nhau.
Hãy cùng trung tâm Lốp xe máy – lopxemay.vn điểm qua những loại lốp thông dụng hiện nay và cách phân loại vỏ xe máy

 
Cách phân loại vỏ xe máy và các loại lốp không săm phổ biến - 1
Cách phân loại vỏ xe máy và các loại lốp phổ biến hiện nay

Vỏ xe máy được phân biệt thành 4 loại như sau và đây là cách phân biệt vỏ không ruột từng loại

1. Vỏ xe máy phổ thông:

Đây là loại vỏ xe máy được sử dụng rộng rãi nhất, được sử dụng hầu hết ở tất cả các dòng xe máy phân khối nhỏ như Wave, Dream, Sirius, Jupiter,... Loại vỏ này có hoa văn lớn và có rãnh ở giữa lốp thích hợp với loại mặt đường đô thị, đường trải nhựa. Ưu điểm của loại lốp xe máy phổ thông với cấu tạo trên đó là làm giảm sức cản lăn và trượt của vỏ xe

2. Vỏ xe máy thể thao: 

Đây là loại lốp không săm dùng cho các dòng xe tay ga hay tất cả các loại xe phân khối lớn. Cấu tạo bề mặt của loại vỏ này là kiểu hoa văn nhỏ, cạn. Nhờ đó mà vỏ xe thể thao sẽ tiếp xúc với mặt đường khá lớn, giúp bám đường tốt. Tuy nhiên loại vỏ không ruột này có gôm dẻo và mau mòn, phải thay thường xuyên.

3. Vỏ xe đua

Lưu ý loại vỏ xe đua là loại vỏ chuyên dụng và chỉ dành riêng cho xe đua, chỉ nên chạy trên đường đua. Loại lốp không săm này không có vân, độ bám đường rất cao mặt tiếp xúc với đường nhựa rất lớn. Nhưng đây là loại vỏ cho xe đua chuyên dụng dùng cho đường khô và chuyên dụng, không thể chạy trên đường bình thường, đất đá hay dễ trượt trên mặt đường ướt

4. Vỏ xe địa hình

Vỏ xe địa hình dành riêng cho xe địa hình như Cào Cào, sử dụng trên đường đất, bùn, tuyết,... Đây là loại vỏ xe máy có vân 90 độ, tạo thành các hình khối, giảm độ trượt dài và trượt ngang, tăng độ bám và tính năng dẫn động. Ngày nay, với nhu cầu sử dụng ngày một nhiều, các nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều loại vỏ xe địa hình với nhiều mẫu vân, kích thước khác nhau cho từng loại xe ngay cả xe tay ga.
 
Cách phân loại vỏ xe máy và các loại lốp không săm phổ biến - 2
Vỏ xe địa hình dành sử dụng trên đường đất, bùn, tuyết,...
 
Nếu đã biết cách phân loại vỏ xe máy, Trung Tâm Lốp xe máy - lopxemay.vn tin rằng bạn sẽ yên tâm hơn khi chạy xe trên đường.
Nếu lốp xe máy của bạn đã đến lúc phải thay và bạn không biết nên tìm nơi nào bán vỏ không ruột chính hãng. Hãy đến Trung tâm Lốp xe máy – lopxemay.vn, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn chọn lựa lốp không săm phù hợp nhất với xe bạn
Hiện tại Trung tâm Lốp xe máy – lopxemay.vn đang là nhà phân phối chính hãng của các hãng vỏ xe máy Michelin, vỏ xe máy Maxxis, vỏ xe máy Dunlop, vỏ xe máy Pirelli, vỏ xe máy Metzeler, … Đây sẽ là địa chỉ lý tưởng nhất để bạn thay mới vỏ xe máy chính hãng tốt nhất cho xế yêu.
LOPXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn